3 lời khuyên khi đi du lịch tại Ấn Độ cho người yêu bóng đá

Ấn Độ là một điểm đến thú vị dành cho những người yêu bóng đá. Sau đây là những lời khuyên cho bạn khi lần đầu du lịch tại Ấn Độ.

1. Giữ bình tĩnh

Ấn Độ nổi tiếng với vẻ đẹp hấp dẫn, tuy nhiên những lời mời chào, lừa đảo và những rắc rối khác thực sự là nỗi lo sợ cho khách du lịch. Có nhiều cách bạn có thể làm giảm cơ hội bị tính phí quá mức hoặc bị lừa, vì vậy hãy chú ý và nhớ rằng những giao dịch nghe có vẻ quá tốt chưa chắc đã đáng tin. Đặc biệt, hãy cảnh giác với các tài xế taxi và xe kéo, những người khăng khăng đưa bạn đến các khách sạn, cửa hàng hoặc đại lý du lịch cụ thể – chi phí hoa hồng của họ sẽ được thêm vào hóa đơn của bạn.

Lời khuyên quan trọng nhất cho bất kỳ người yêu bóng đá nào lần đầu đến với Ấn Độ là cố gắng giữ bình tĩnh, bất kể điều gì xảy ra. Quá mất kiểm soát sẽ ảnh hưởng tới thời gian tận hưởng chuyến du lịch của bạn. Nếu bạn đang bị căng thẳng về việc mất một số tiền hoặc bị lừa đảo, hãy dành một chút thời gian để xem xét bạn đã thực sự mất bao nhiêu và liệu nó có đáng để bạn cảm thấy như vậy hay không.

2. Chọn lọc điểm đến

Nhiều người cố gắng nhồi nhét quá nhiều vào một chuyến thăm Ấn Độ, đặc biệt là nếu bạn là người yêu cả bóng đá và du lịch. Để có được chuyến đi tốt nhất, hãy tập trung vào một vài nơi thay vì cố gắng đi càng nhiều càng tốt. Tận hưởng thực sự chuyến du lịch với một hoặc hai địa điểm có thể bổ ích hơn nhiều so với việc đi rất nhièu địa điểm nhưng không có thời gian để cảm nhận bất kỳ địa điểm nào trong số đó.

3. Thoát khỏi đám đông

Với hơn một tỷ người dân địa phương, nhiều vùng của Ấn Độ chắc chắn rất đông đúc. Theo chia sẻ từ nhà cái Vwin, sự nhộn nhịp và hỗn loạn có thể rất vui, đặc biệt nếu có một lễ hội trong thị trấn, nhưng nó dễ dàng đạt đến điểm bão hòa.

May mắn thay, Ấn Độ có rất nhiều nơi ẩn dật yên tĩnh, vì vậy hãy lên kế hoạch cho một số nơi bình yên vào hành trình của bạn. Để giữ cho cơ thể bạn được nghỉ ngơi để tiếp tục chuyến đi, hãy dành một vài ngày hoặc vài tuần trong một thành phố, sau đó là nông thôn hoặc thị trấn nhỏ hơn.

Bóng đá được nhiều người yêu thích

You may also like