Ấn Độ thu hút du khách bởi những điều bất ngờ thú vị

Ấn Độ thu hút du khách bởi những điều bất ngờ thú vị

Đất nước Ấn Độ có một nền văn hóa lâu đời với nhiều nét đặc trưng khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ. Sau đây là 1 số ví dụ:
Kumbh Mela là lễ hành hương quan trọng của người theo đạo Hindu (chiếm 80% dân số Ấn Độ) được tổ chức theo chu kỳ 12 năm.
Nơi dừng chân của cuộc hành hương này có số lượng người rất lớn, có thể nhìn thấy từ ngoài không gian. Năm nay, lễ Kumbh Mela được tổ chức tại thành phố Allahabad từ 15/1 – 4/3 và có khoảng 130 triệu tín đồ tham gia.
Sushruta Samhita được viết bằng tiếng Phạn bởi Sushruta là một cuốn sách về y học cổ của người Ấn Độ. Xuất hiện từ thế kỷ thứ 6 TCN, tác phẩm này ghi chép những nghiên cứu về các bài thuốc và phẫu thuật.
Sushruta Samhita có đề cập đến cách tái tạo lại mũi và môi bằng cách sử dụng phần da ở má, có thể là nguồn gốc của phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại.
Đua bò là một môn thể thao độc đáo được tổ chức hàng năm ở làng Anandapally. Các tay đua điều khiển 2 chú bò kéo chạy đua với đối thủ trên cánh đồng ngập nước rộng ngang với sân bóng đá.
Đất nước Ấn Độ có những bưu điện rất độc đáo như: bưu điện nổi trên mặt nước, bưu điện trên cao, điển hình là ở bang Himachal Pradesh cao gần 5000 mét…
Ấn Độ có một số loại động vật đặc trưng, quý hiếm như sư tử châu Á và ếch tím.
Ấn Độ là quốc gia tiêu thụ vàng nhiều nhất thế giới, trung bình 838 tấn vàng/năm trong suốt 10 năm gần đây. Hầu hết số vàng này đều dùng làm trang sức đám cưới và các lễ hội.
Bang Meghalaya là nơi ẩm ướt nhất thế giới có nhiều cây cầu được làm bằng rễ cây đang sống. Dù mất nhiều năm để hoàn thành, nhưng loại cầu đặc biệt này có độ bền vượt trội.
Cô dâu Ấn Độ là những người trang điểm lộng lẫy bậc nhất thế giới, có thể mang tới 16 món đồ trang sức gọi là Sola Shringar.

You may also like