Ấn Độ và ngành công nghiệp đỏ đen

Ấn Độ là quốc gia thuộc top nghèo nhất trên thế giới, thế nhưng tại đây, hoạt động cờ bạc, cá độ lại phát triển không thua kém bất cứ quốc gia nào trên thế giới.

Dân số tỷ người là một trong những điều kiện hoàn hảo để đất nước này tận dụng và phát triển các trò chơi đỏ đen. Thống kê cho thấy, cá độ hợp pháp tại Ấn độ hiện đã có mức giao dịch đạt 8 tỷ USD, trong khi đối với thị trường cờ bạc, cá độ trực tuyến đã đạt tới 200 triệu USD với sự góp mặt của hàng tỷ người. Điều này đã phần nào chứng minh rằng, đây là thị trường hoàn hảo cho những người muốn khai thác nó tại Ấn Độ.

Thực tế cho thấy, rất nhiều tỉnh thành Ấn Độ, cờ bạc, cá độ không phải là hoạt động hợp pháp, vì vậy con số thực tế thu được chắc chắn vượt xa mức 8 tỷ USD ở trên. Thậm chí, nhiều công ty cũng đã tìm cách lách luật để tổ chức kinh doanh một cách công khai và kiếm được cho mình giá trị lợi nhuận khủng.

Ngành công nghiệp đỏ đen bắt nguồn từ sự cân nhắc của Chính phủ về việc hợp thức hoá hoạt động cờ bạc. Giống như nhiều quốc gia khác, Ấn Độ hi vọng đây sẽ là điều kiện hoàn hảo để thu lại nguồn thuế đáng kể cho nhà nước, đồng thời có thể quản lý một cách chính thống hoạt động này, từ đó sẽ giảm bớt sự bành trướng của những công ty đen.

Đặc biệt, một trong những trọng tâm mà Ấn Độ hướng tới cũng là bước đi gián tiếp thúc đẩy sự phát triển của ngành du lịch trong tương lai, giống như những gì mà Macau, Las Vegas, Singapore và cả Việt Nam đang hướng tới. Đây sẽ là động lực hoàn hảo để thúc đẩy nền kinh tế phát triển trong tương lai.

You may also like