Bóng đá là một điểm thu hút của ngành du lịch Ấn Độ

Là quốc gia thuộc top đông dân và có sự chênh lệch giàu-nghèo rõ rệt nhất trên thế giới nhưng tại Ấn Độ, bóng đá cũng là môn thể thao được ưa chuộng nhất, đặc biệt giải đấu ISL (Indian Super League) – Siêu giải đấu Ấn Độ đang được cho là hiện tượng mới của thế giới.

ISL bắt đầu được chú ý sau khi các CLB bóng đá tại đây nhận được sự đầu tư từ những cựu ngôi sao vốn đã đạt được nhiều thành công khác. Nếu như Atletico do cựu ngôi sao môn cricket Sourav Ganguly sở hữu thì Kerala Blasters lại do Sachin Tendulkar – một vận động viên huyền thoại của Ấn Độ đóng góp cổ phần.

Hình ảnh những ngôi sao của Bollywood cùng xuất hiện trên khán đài để thưởng thức bầu không khí lễ hội bóng đá với hơn 37 ngàn cổ động viên khác thực sự để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Thậm chí, trong những năm trở lại đây, ngày hội thể thao này đã trở thành điểm nhấn thu hút du khách đến với quốc gia này.

ISL không hề kém cạnh so với những giải đấu nổi tiếng khác của Đức, Pháp hay Anh…Lễ bế mạc có đầy đủ pháo hoa, pháo sáng hay những loại đồ ăn nhanh có tiếng phục vụ cho hàng ghế của các VIP. Đây là thời điểm thích hợp để khách du lịch có cách nhìn khác với Ấn Độ – một đất nước cũng có những tiệc tùng phóng khoáng và sôi động khác hẳn với các hình thức, lễ nghi khắt khe của xã hội.

Thống kê cho thấy, lượng khán giả trung bình tới theo dõi trận đấu trực tiếp trên sân là 24.357 người, chỉ kém cạnh so với Bundesliga, Premier League và La Liga. Trong đó, có không ít du khách quốc tế cũng hoà mình vào không khí náo nhiệt và sôi động này. Điều này đã phần nào chứng minh được, bóng đá Ấn Độ đã và đang dần ngang hàng với các quốc gia khác như Pháp, Ý, Brazil…

You may also like