Cổng vào Ấn Độ

Cổng vào Ấn Độ nhìn ra Biển Ả Rập trong xanh là lối vào khu vực sầm uất ở phía nam Mumbai, đây được xem là kỳ quan kiến trúc thu hút rất nhiều du khách.

 Công trình đồ sộ này được khánh thành năm 1924, nhân dịp Vua George V và Nữ hoàng Mary đến thăm. Du khách thường lựa chọn địa danh tráng lệ này để mở đầu hành trình khám phá khu vực phía nam thành phố Mumbai đầy cuốn hút. Nằm ở cảng đánh cá cổ tên là Cảng Wellington (còn gọi là Cảng Apollo), công trình này từng là điểm đến của giới quý tộc và tổng trấn vào thời Raj thuộc Anh.

 Từ sân trong rộng lớn để ngắm nhìn chiếc cổng uy nghi này, du khách sẽ nhận thấy sự kết hợp hài hòa giữa phong cách kiến trúc Hindu giáo và Hồi giáo. Những cửa vòm, cột trụ đồ sộ, họa tiết lưới mắt cáo tinh xảo và bốn tháp nhỏ gần nhau… là một số nét đặc trưng đầu tiên của công trình tuyệt mỹ này. Tại đây có Tượng Swami Vivekananda, một nhà tu hành người Ấn Độ nổi tiếng nhờ góp phần nâng cao nhận thức về Hindu giáo ra thế giới. Du khách có thể chụp ảnh, đi xe ngựa và mua thức ăn trên đường phố.

 Phía trong đất liền, khách sạn Taj Mahal Palace là địa danh mang tính biểu tượng ở Mumbai. Ở dưới các bậc ở phía sau cổng là toàn cảnh Cảng Mumbai với những chiếc phà đầy màu sắc và tàu, thuyền đánh cá nhấp nhô trên mặt nước. Nếu muốn, có thể lên du thuyền dạo chơi quanh cảng hoặc tham quan Hang Elephanta với kiến trúc đục khắc vào đá có từ thế kỷ thứ 7. Dọc lối đi dạo ven biển về phía nam là phong cảnh Cảng Mumbai. Khu vực   Colaba sôi động có chợ Colaba Causeway với đồ cổ, quần áo theo phong cách bohemian, vòng hạt, đồ nữ trang và nhiều mặt hàng khác.

 Cổng vào Ấn Độ luôn náo nhiệt với nhiều hoạt động diễn ra liên tục. Vào tháng 2 và tháng 3 có Lễ hội Elephanta đầy màu sắc ở Hang Elephanta, các điệu nhảy và ca khúc tiếng Hindi.

You may also like