Đến thăm Sikkim Ấn Độ

Sikkim Ấn Độ từng thuộc về Nepal và trở thành bang thứ 22 của Ấn Độ vào năm 1975. Tiếng Nepal là ngôn ngữ chính tại Sikkim, ngoài ra còn có 10 thứ tiếng khác, trong đó có tiếng Anh.

 Sikkim Ấn Độ nằm trên dãy Himalaya, có đỉnh Kangchenjunga cao thứ ba thế giới sừng sững, hiên ngang và đầy kiêu hãnh.

 Vùng đất này luôn rực rỡ với cờ phướn bay phần phật, những chiếc áo choàng đỏ thấp thoáng trên đường và xen lẫn là những lời cầu nguyện ngân vang trong tu viện của các ngôi làng theo truyền thống Kim Cang thừa.

 Những tượng Phật lớn nằm ngay đỉnh đồi, những tu viện với cái tên đã đi vào lịch sử như: Pemayangste, Rumtek, Dubdi, Lachen… khiến ai cũng tò mò và tìm đến chiêm ngưỡng.

 Để đến Sikkim Ấn Độ, ngoài visa thông thường, phải có giấy phép khu vực hạn chế, Restricted Area Permit (ILP). Nếu book tour qua công ty du lịch thì họ sẽ lo thủ tục này. Du khách cũng có thể vào website của chính phủ điền thông tin và in giấy phép tạm, lúc đến địa phận Sikkim, quân đội sẽ kiểm tra giấy phép và đóng dấu. 

 Phía bắc Sikkim có những hồ nước như hồ Gurudongmar nằm trên đỉnh núi, một Thung lũng hoa, Công viên Quốc gia nổi tiếng Khangchendzonga, Khu bảo tồn Động vật hoang dã Fambong Lho, Maenam, Singba Rhododendron,…

 Phong cảnh Sikkim với sự tĩnh lặng của núi rừng, các sông băng, núi băng trên đỉnh núi, những đồng cỏ và bạt ngàn hoa dại, các cánh rừng thông rậm rạp … cùng sự nồng hậu, thân thiện của người dân luôn thu hút du khách. 

 Nơi đây hàng tháng đều có những ngày kỉ niệm với các hội chợ và lễ hội kéo dài. Du khách có thể thưởng thức những món ăn truyền thống như: súp thupka, bánh bao thịt momos, món thịt hầm phagshapas,…

 Quà lưu niệm có khăn quàng dệt bằng tay, chuông gió bằng gỗ, quần áo truyền thống Tây Tạng,…

 Thời điểm thích hợp du lịch Sikkim là từ tháng 3 đến tháng 7, khi những đỉnh núi cao vời vợi mờ ảo trong mây và những cánh đồng hoa lan, hoa dại mọc khắp nơi.

You may also like