Điểm hút khách nhất Ấn Độ là khu ổ chuột

Kể từ sau bộ phim đình đám “Slumdog Millionaire”, khu ổ chuột Dharavi đã trở thành điểm đến được khách du lịch yêu thích nhất tại Ấn Độ. Đây cũng là nơi góp mặt trong Top 10 trải nghiệm hàng đầu châu Á năm 2018. Không chỉ tại Dharavi mà chuyến du lịch của các khu ổ chuột trên khắp thế giới đang ngày càng phổ biến hơn. Mặc dù vậy, sự trải nghiệm này đang dấy lên nhiều nguồn tranh cãi.

Một bên cho rằng, người dân sinh sống trong khu ổ chuột đang bị lợi dụng để các doanh nghiệp du lịch kiếm tiền, thậm chí cảnh sát còn dọn dẹp và khử trùng nhiều khu vực nghèo trước khi đón khách khiến cuộc sống của họ bị đảo lộn hoàn toàn.

Ở phe đối diện, những ý kiến ủng hộ lại cho rằng, đây là cơ hội lớn giúp họ đến gần hơn với du khách và trở thành kế sinh nhai của người dân địa phương. Nếu việc này được chuyên nghiệp hoá, chắc chắn cuộc sống của họ sẽ có nhiều thay đổi theo hưởng tích cực hơn.

Khu Dharavi không chỉ là nơi tái chế phần lớn rác thải nhựa và giấy của Mumbai mà còn là địa điểm tập trung nhiều ngành công nghiệp thủ công. Chính vì vậy, khách du lịch được hi vọng sẽ thay đổi và đóng góp cho nền kinh tế địa phương nhiều hơn so với việc đến thăm các đền chùa, cung điện vốn đã rất quen thuộc tại Ấn Độ.

Theo khảo sát của TripAdvisor, những trải nghiệm hấp dẫn khác của châu Á bao gồm tour một ngày thăm Angkor Wat từ Siem Riep (Campuchia), chơi xích đu tử thần tại Ubud (đảo Bali) hay ngắm hoàng hôn tại thị trấn Krabi (Thái Lan),…

You may also like