Du lịch Ấn Độ và những điều kì lạ

Mặc dù bị đưa vào danh sách những quốc gia không an toàn nhưng Ấn Độ vẫn là điểm đến được nhiều du khách quốc tế yêu thích. Lý do là ở những điều kỳ lạ dưới đây.

  • Đua bò lướt ván

Đây là một cuộc đua thể thao diễn ra tại làng Anandapally, miền nam Kerela sau mùa thua hoạch. Mỗi người tham gia sẽ mang đến một cặp bò đực được sử dụng để cày ruộng đến địa điểm rộng rãi có kích thích tương đương với 1 sân bóng đá và nước sâu ngập mắt cá chân. Khi chơi, mỗi người sẽ đứng trên một tấm ván gỗ đồng thời bám vào dây buộc chúng hoặc chọn cách bám vào đuôi bò.

  • Vàng

Thống kê cho thấy, Ấn Độ là một trong những nước tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới Ấn Độ. Trung bình mỗi năm, quốc gia này đạt khoảng 838 tấn/năm. Riêng năm 2018, 7.064 tấn vàng đã được tiêu thụ, phần lớn được sử dụng để làm đồ trang sức cho hôn nhân và lễ hội.

  • Những cây cầu làm bằng rễ cây

Tại nơi ẩm ướt nhất thế giới ở bang Meghalaya, những cây cầu được làm hoàn toàn bằng rễ cây nhằm ngăn ngừa chúng bị thối rữa do độ ẩm. Mặc dù mất nhiều thời gian hoàn thành nhưng những cây cầu này đều được xây dựng để có khả năng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt hơn hẳn.

  • Bức tượng cao nhất thế giới

Tại Ấn Độ đang có bức tượng lớn nhất thế giới với chiều cao 182m và còn được gọi là bức tượng của sự tự do, thống nhất. Đây được xem là biểu tượng cho nhà lãnh đạo phong trào độc lập Ấn Độ nổi tiếng Sardar Vallabhbhai Patel.

You may also like