Ghé thăm đền Hindu lớn nhất thế giới

Đền Akshardham với tên gọi đầy đủ là đền Swaminarayan Akshardham nằm ở Noida Mor, New Delhi, được khánh thành vào năm 2005 là một trong những địa danh thu hút rất nhiều khách du lịch của Ấn Độ. Bình quân ngôi đền này đón khoảng 100.000 lượt du khách/ tuần. Nơi đây có tới 850 tình nguyện viên hỗ trợ khách du lịch mỗi ngày.

 Được bao quanh bởi Narayan Sarovar, hồ lấy nước từ 151 hồ ở Ấn Độ đổ về, đền Akshardham trang trí bằng 108 tượng đầu bò, tượng trưng cho 108 vị thần Hindu. Nhìn từ trên xuống, các mái vòm của ngôi đền tỏa ra xung quanh, đối xứng với nhau trông tựa một bông hoa.

 Đền Akshardhamthờ tượng Lakshmi Narayan với chiều cao 3,3 m và các bức tượng khác như Shiva Parvati, Radha Krishna, Sita Ram… được mạ vàng cùng 200 bức tượng đá điêu khắc các nhà hiền triết, tu sĩ Ấn Độ.

 Ngôi đền có 234 cột được chạm khắc công phu với hơn 20.000 bức tượng của các nhân vật thần thánh trong đạo Hindu.

 Đền Akshardham với diện tích 7.500 m2, được tổ chức Guinness công nhận là đền Hindu lớn nhất thế giới vào ngày 17/12/2007.

 Khu vườn trong khuôn viên được thiết kế theo hình dáng của hoa sen nên được gọi là vườn sen. Vật liệu sử dụng là đá đỏ, có khắc các câu nói nổi tiếng của Shakespeare, Martin Luther…

 Đền Akshardham có 10 cổng, hàm ý sự tốt lành sẽ đến từ khắp nơi nếu bạn có lòng tin. Thời điểm đẹp nhất ở đền Akshardham là vào lúc hoàng hôn, khi ráng chiều vàng vọt rọi lên nền và tường xây bằng đá đỏ của vùng sa mạc Rajasthan, tạo nên khung cảnh rực rỡ, huyền ảo như một bức tranh.

 Tại đây có chương trình nhạc nước và biểu diễn ánh sáng được tổ chức vào buổi tối. Trong khoảng 15 phút, đời người từ khi sinh cho đến lúc chết được tái hiện bằng âm nhạc, ánh sáng cực kỳ sống động, thu hút sự tò mò của nhiều người.

You may also like