Ghé thăm thác nước Athirapally, Ấn Độ

Thác nước Athirapally, được mệnh danh là “Niagara của Ấn Độ” nằm trên sông Chalakudy đoạn qua Athirappilly Panchayat thuộc thị trấn Chalakudy Taluk, quận Thrissur, bang Kerala. Thác Athirapally cao 80 feet, khung cảnh vừa mộng mơ vừa hùng vĩ, hứa hẹn là một điểm đến tuyệt vời. Tại danh thắng ngoạn mục này có nhiều hoạt động thú vị như chèo thuyền hay khám phá hệ sinh thái xung quanh thác luôn sẵn sàng phục vụ du khách..

 Sông Chalakudy dài 145 km, khởi nguồn từ vùng núi Anamudi của Western Ghats, chảy qua rừng Vazhachal trước khi đồ về biển Ả Rập. Sau quảng đầu êm dịu, dòng sông trở nên hỗn loạn hơn khi đến gần thác Athirapilly. Tại thác, nước dâng cao bao quanh những tảng đá lớn rồi đổ xuống theo ba luồng khác nhau.

 Thác Athirappilly nằm ở độ cao 1000 ft so với mực nước biển, ở lối vào dãy Sholayar của Western Ghats, khung cảnh nơi đây có sự kết hợp tuyệt đẹp của rừng và dòng suối nhỏ. Rơi từ độ cao 80 feet, thác Athirappilly là một thác nước lớn ở Ấn Độ. Các khu rừng thuộc khu vực Athirapilly-Vazhac Hal có nhiều loài động, thực vật có nguy cơ tuyệt chủng và đặc hữu sinh sống. Đây là nơi duy nhất ở Tây Ghats còn có bốn loài chim mỏ sừng đang bị đe dọa. Western Ghats được xem là một trong những điểm nóng đa dạng sinh học quan trọng của trái đất. 

 Với một hệ sinh thái ven sông có một không hai ở Kerala, khu rừng Vazhachal và thác Athirapally được V.S. Vijayan, Chủ tịch Hội đồng đa dạng sinh học bang Kerala và cựu Giám đốc Trung tâm nghiên cứu sinh vật học và lịch sử tự nhiên Salim Ali (SACON), Coimbatore khẳng định là khu vực đa dạng sinh học thứ hai của Ấn Độ. Hiệp hội chim quốc tế tuyên bố Athirapally là “Khu vực chim quan trọng” và Quỹ bảo tồn thiên nhiên châu Á thì khuyến nghị khu vực này nên được tuyên bố là khu bảo tồn hoặc công viên quốc gia.

 Để đến Athirappilly có thể đi bằng taxi hoặc xe buýt từ Chalakudy hoặc Angamaly. Thác Athirappilly và điểm dã ngoại Vazhachal thu hút khoảng 7 triệu khách/năm.

You may also like