Lưu ý khi du lịch tới Ấn Độ

Ấn Độ là một đất nước giàu truyền thống văn hóa và là địa điểm được nhiều người du khách trên thế giới lựa chọn để đi du lịch. Tuy nhiên, khi đi du lịch tại Ấn Độ, bạn cần lưu ý những điểm sau đây, để phù hợp với phong tục tập quán của người dân Ấn.

 Hầu như người dân Ấn Độ đều theo đạo Hindu, do đó, khi gặp nhau, họ đều chào nhau bằng cách chắp hai bàn tay sát nhau rồi cúi đầu nhẹ để thể hiện sự tôn trọng với đối phương. Người Ấn tôn thờ bò nên nếu bạn đến tham quan các công trình tôn giáo thì đừng đeo các đồ trang sức được làm bằng da, tối kị nhất là da bò. Không mặc cái trang phục ngắn như quần đùi, vay ngắn và luôn để giày dép phía ngoài nơi thờ cúng.

Tại Ấn Độ, bàn chân bị xem là dơ bẩn cho nên khi bước vào nhà của người dân nơi đây, bạn chú ý đừng dẫm lên bất cứ đồ vật nào trong nhà của họ. Khi gặp người già hãy cúi đầu và chạm vào chân của họ để biểu thị sự kính trọng. Ngoài ra, không được sử dụng tay trái để ăn uống hay đưa đồ vật cho người khác

 Bò được xem làm con vật thiêng nên nếu thấy bò ở ngoài đường, bạn nên nhường đường cho những chú bò này, không chạm vào đuôi bò hay ăn uống, nói về món ăn có liên quan bò.

 Để tạo thiện cảm với những người dân nơi đây, hãy nở một nụ cười thật tươi với họ hoặc cho họ xem hình ảnh chụp gia đình bạn bởi gia đình là chủ đề mà người dân ở đây rất quan tâm và yêu thích.

 Nếu bạn là nữ giới, đừng nhìn thẳng trực diện vào mắt của đàn ông Ấn Độ bởi nó có nghĩa là bạn đang có cảm tình với họ và sẵn sàng tiến xa hơn nữa. 

You may also like