Một vài lưu ý khi đi du lịch tại Ấn Độ

Ấn Độ – vùng đất Phật đầy tâm linh, mảnh đất hấp dẫn du khách khắp thế giới. Tuy nhiên, tại quốc gia này có một số quy tắc văn hoá mà không phải ai cũng biết. Nếu bạn có ý định đến đây du lịch, hãy lưu ý một số điều sau đây:

– Ở Ấn Độ không giống như phương Tây, người dân nơi đây không bắt tay cũng như ôm hay hôn nhau mà ngươi ta chào nhau bằng cách chắp hai tay và vái nhẹ, nghiêng đầu để thể hiện sự kính trọng, phép lịch sự với người đối diện.

– Khi nói chuyện với người Ấn Độ, bạn không nên đề cập đến các vấn đề cá nhân, nạn đói hoặc viện trợ nhân đạo của các nước khác dành cho Ấn Độ.

 – Tại Ấn Độ, không mở quà tặng khi người tặng quà có mặt tại đó. Giấy gói quà cũng không được dùng màu đen hoặc trắng bởi trong quan niệm của người dân Ấn Độ thì đây là 2 màu sắc không may mắn. Hãy gói màu đỏ, vàng hoặc màu xanh.

– Bạn cũng không nên tặng các loại hoa có mùi hương nồng cho người dân nơi đây bởi những loại hoa này thường được dùng trong tang lễ.  Ngoài ra, không nên tặng các đồ vật là hình con chó bởi theo họ, đây là tượng trưng cho con vật không sạch sẽ. Cũng không nên tặng các vật làm từ da bò bởi bò là động vật rất linh thiêng. Bạn cũng không nên đeo các vật làm bằng da khi đi vào đền thờ.

– Nếu bạn ở trong các khách sạn thì khi dùng điện thoại hoặc các thức uống tại khách sạn đều phải trả tiền. Phí giặt là ở khách sạn rất đắt nên bạn hãy chú ý. Ngoài ra, nên gửi chìa khoá cho lễ tân khi ra ngoài và khoá hành lý cẩn thận, đừng để các đồ có giá trị lớn cũng như tiền bạc trong hành lý để ở khách sạn.

You may also like