Những địa điểm kỳ quặc tại ở Ấn Độ (Phần 1 )

Ấn Độ là một trong những vùng đất vô cùng ấn tượng với những điều kỳ thú, hấp dẫn lượng khách du lịch lớn đến hàng năm. Những bài biển đẹp, những di tích lịch sử giàu truyền thống văn hóa, những bãi biển đẹp… đủ sức làm xiêu lòng bất kỳ du khách nào. Tuy nhiên ở đây cũng có nhiều điều khá kỳ lạ. Nếu bạn thích khám phá những điều kỳ quặc, thì hãy thử ghé thăm những địa điểm sau tại Ấn Độ

Xứ sở ma thuật đen – Mayong, Assam

Mayong là một ngôi làng nằm cách thành phố Guwahati 40 km, ở gần Khu bảo tồn Động vật hoang dã Pobitora. Mayong trong tiếng Phạn nghĩa là ảo ảnh. Tại vùng đất này, người ta vẫn thường nghe những câu chuyện lạ kỳ như người đàn ông bỗng nhiên biến mất trong không khí hay con người bị biến thành động vật. Hiện nay, nhiều di tích cổ và ma thuật đen đang được lưu trữ tại Bảo tàng Trung tâm Mayong.

 Đá Levitating – Shivapur, Maharashtra

  Vào 800 năm trước, có vị thánh Sufi tên là Qamar Ali đã bị những đô vật tại làng Shivapur chế giễu. Vị thánh này đã yểm một câu thần chú lên tảng đá nặng 70kg, bất kỳ ai cũng có thể nâng hòn đá này bằng 10 đầu ngón tay nếu gọi to tên vị thánh. Cứ tưởng câu chuyện chỉ có trong truyền thuyết nhưng đến nay, hòn đá Qamar Ali tại ngôi đền thuộc làng nhỏ Shivapur vẫn có thể nâng lên một cách đầy diệu kỳ như vậy.

 Hồ xương người – Hồ Roopkund, Chamoli, Uttarakhand

Chiếc hồ Roopkund có độ cao hơn 5000m, trên dãy Himalaya, được phủ đầy tuyết và c bao quanh bởi những dòng sông băng. Đây là nơi vô cùng hẻo lánh và con người không thể sống được. Tuy nhiên, có một điều bí ẩn chưa ai giải thích được là khi tuyết tan, người ta đã phát hiện ra dưới lòng sông này có đến hơn 600 bộ xương người. Cũng vì thế, chiếc hồ được gắn liền với tên gọi hồ xương người.

You may also like