Những địa điểm kỳ quặc tại ở Ấn Độ (Phần 2 )

Thay vì du lịch ở những nơi phổ biến, tấp nập, khi đi du lịch Ấn Độ bạn có thể thử trải nghiệm ở những địa điểm kỳ lạ, có nhiều điều thú vị sau đây

Xác ướp tự nhiên Sangha Tenzing tại Làng Gue, Spiti

Tại ngôi làng Gue, quậnSpiti, Himachal, có xác ướp của Sangha Tenzing – tu sĩ Phật giáo từ Tây Tạng khoảng 500 tuổi được bảo quản tự nhiên rất tốt. Xác ướp ở tư thế ngồi, còn nguyên vẹn da và tóc, hiện đang được trưng bày tại một ngôi đền tại Gue.  

 Vườn thực vật, Howrah

Tại vườn Bách thảo Acharya Jagadish Chandra Bose ở Howrah, có cây đa Great Banyan cổ đại 1250 năm tuổi. Cây đa này có tán cây khổng lồ với diện tích hơn 16.000m2. Năm 1925, cây đã bị bỏ bớt thân sau khi bị sét đánh. Dù không có thân cây chính, cây đa này vẫn có sức sống rất bền bỉ và có tới 3300 rễ trên không chạm xuống mặt đất.

Ngọn lửa vĩnh cửu tại đền Jwala Ji, Kangra

Ngôi đền Jwala Ji của Kangra có hòn đá rỗng với ngọn lửa đã cháy hàng trăm năm chưa hề tắt. Đây là nơi người dân tìm kiếm phước lành từ Nữ thần Sati

 Hồ nổi Loktak, Manipur

Loktak là chiếc hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Nằm ở vùng Đông Bắc Ấn Độ, chiếc hồ tạo nên cảnh đẹp rất kỳ vĩ. Chiếc hồ còn là nguồn sản xuất thủy điện, thủy lợi, đồng thời cung cấp nước uống và các nguồn sinh kế cho người dân tại địa phương.

Đền chó – Barkapatna, Karnataka

Ngôi đền này được xây dựng ởquận Ramanagar của Barkapatna nhằm vinh danh những chú chó. Theo người dân địa phương nơi đây, chó là người bạn gần gũi nhất với con người và là loài vật rất tốt bụng, trung thành. Người dân thường đến đây để cầu may, tìm kiếm sự ban lành từ Thần chó.

You may also like