Những địa điểm kỳ quặc tại ở Ấn Độ (Phần 2 )

Hãy cùng bài viết tiếp tục điểm qua những địa điểm kỳ quặc, lạ lùng ở Ấn Độ mà không vùng đất nào có.

Ngôi đền chuột: Đền Karni Mata, Rajasthan

Sở dĩ gọi đền Karni Mata, Rajasthan là đền chuột bởi nơi đây có tới hơn 20.000 con chuột được chăm sóc. Những chú chuột này được gọi là Kabbas và được tôn thờ. Mọi người ở đây tin rằng, những chú chuột này là thành viện gia đình của Karni Mata tái sinh nên. Riêng chuột bạch được tôn kính hơn cả vì được xem là hóa thân của Karni Mata và các con trai của bà. Đền Karni Mata, Rajasthan nằm tại một thị trấn nhỏ tên là Deshnok, cách Bikaner khoảng 30 km.

Vùng đất rắn:  Shetpal, Maharashtra

Nếu như đền Karni Mata, Rajasthan được xem là của loài chuột thì tại một ngôi làng ở quận Sholapur của Maharashtra có tên là Shetpal lại được xem là vùng đất của rắn, Ngôi làng này có phong tục rất đáng sợ khi mà mỗi nhà ở trong làng đều có 1 chỗ dành riêng cho rắn ở trên trần nhà của mình. Những chú rắn tự do di chuyển trong mỗi nhà và được tôn thờ.

Ăn tối với người chết

Nếu có cơ hội du lịch Ấn Độ và thích trải nghiệm những điều kỳ lạ thì bạn hãy thử đến với nhà hàng New Lucky, Ahmedabad. Nhà hàng này mang màu sắc khá kinh dị khi được xây dựng trên một nghĩa trang của Hồi giáo. Giữa các bàn ăn là xen kẽ những ngôi mộ. Những ngôi mộ này được xem là thuộc về vị thánh Sufi thứ 16 và  chủ quán nói rằng đây là linh vật may mắn của mình. Dù khá đáng sợ nhưng nhà hàng lại rất nhộn nhịp và đông khách. 

You may also like