Những điều lạ lùng ở Ấn Độ

Làng Shivapur (Maharashtra) có ngôi đền Hazrat Qamar Ali Darvesh với hòn đá bay thần bí. Tương truyền, đây là nơi tập võ cách đây 800 năm. Một vị thánh Sufi tên là Qamar Ali do bức xúc bởi sự trêu chọc của những tay vật đã phù phép một tảng đá. Đến nay hòn đá Qamar Ali nặng 70 kg vẫn có thể được nâng lên một cách dễ dàng bằng cách đọc tên vị thánh.
Làng Mayong (Assam) được gọi là “Vùng đất của ma thuật” với những câu chuyện về những người đột ngột biến mất hoặc biến thành thú dữ… Tại đây còn nhiều di vật cổ của Ayurveda và ma thuật được lưu giữ tại bảo tàng Trung tâm Mayong.
Nằm ở độ cao hơn 5.000m của dãy Himalayas, hồ Roopkund (Uttarakhand), còn gọi là “hồ Hài Cốt” là một khu vực khắc nghiệt. Tại đây có hơn 600 bộ xương người có từ thế kỷ 9 được tìm thấy khi tuyết tan.
Làng Jatinga (Assam) có hiện tượng kỳ lạ xảy ra vào giữa tháng 9 và tháng 10 khi hàng trăm con chim di cư lao vào cây và các tòa nhà để tự sát.
Làng Kodinhi (Kerala) có tỷ lệ 42 cặp sinh đôi/1.000 trẻ, làng Mohammedpur có tỷ lệ cao hơn với 60 cặp/900 dân.
Ở độ cao 3.352m so với mực nước biển, đồi Nam Châm, Ladakh là một trong những đồi trọng lực nổi tiếng nhất thế giới. Tại đây có thể kéo một chiếc xe không nổ máy về phía mình.
Malana (Himachal Pradesh) được coi là “Tiểu Hy Lạp của Ấn Độ”, nơi người dân tin mình là hậu duệ của Alexander Đại Đế. Ngôi làng này có bản sắc riêng, tách biệt với xung quanh.
Làng Mawlynnong (Meghalaya) với nhiều cảnh đẹp được xem là “Vườn của thượng đế” và đoạt danh hiệu “Ngôi làng sạch nhất châu Á” với tỉ lệ tái chế rác đạt 100% và hầu hết người dân đều thông thạo tiếng Anh.
Làng Shani Shingnapur (Maharashtra) với ngôi đền Shani nổi tiếng, chưa bao giờ có tội ác xảy ra và nhà dân không đóng cửa.
Thị trấn Deshnoke (Rajasthan) có đền thờ nữ thần Karni Mata với hơn 20.000 con chuột được người dân cung phụng, tôn thờ.

You may also like