Những khách sạn nổi tiếng ở Rajasthan (Ấn Độ)

 Rajasthan thực sự lãng mạn bởi khung cảnh sử thi hùng vĩ với những pháo đài cổ, những khoảng khắc đón bình minh trong tiếng chim hót và hoàng hôn nhuốm màu hồng huyền ảo…

Không chỉ dừng lại ở đó, Rajasthan còn quyến rũ du khách với những khách sạn mang đậm dấu ấn hoài cổ liêu trai, được thể hiện qua những khách sạn dưới đây.

 Khách sạn Chanoud Garh 300 năm tuổi với những cổng vòm bằng đá chạm khắc, những cửa sổ trang trí tranh bằng kính màu… nằm giữa Jodhpur và Udaipur nổi tiếng với những bữa tiệc kiểu tại gia, bố trí trên những ban công nhô ra được gọi là Jharokhas, hoặc trên sân thượng. Tản bộ ngắm cảnh dọc theo hàng hiên hoặc ngắm hoàng hôn màu hồng tuyệt đẹp ở những cánh đồng muối gần đó cũng rất thú vị.

 Khách sạn Raas Chhatra Sagar vừa được tân trang có bể bơi, spa và 20 căn “lều” làm bằng gỗ tếch, có điều hoà và lò sưởi.

 Đón bình minh tại khách sạn này, bạn sẽ được lắng nghe tiếng chim hót líu lo, dạo chơi, ngắm cảnh và ngồi ăn trước mặt hồ thơ mộng.

 Khách sạn Deeppura Garh với những bức bích hoạ nguyên bản tuyệt đẹp và những bể bơi nằm giữa cánh đồng, cách Jaipur vài giờ chạy xe về hướng tây bắc.

 Điểm nhấn của vùng Shekhawati là tour tham quan các Havelis nổi tiếng (nhà phố truyền thống) được tô điểm như những bức tranh. Du khách có thể ngồi bên đống lửa trò chuyện và nghỉ ngơi ở một trong 10 căn “lều” với những phòng ngủ màu trắng, mang phong cách riêng.

 Khách sạn Mihir Garh (gần Jodhpur) với những trải nghiệm ở nơi vốn là pháo đài cũ, có view hướng ra sa mạc, những bồn ngâm hoặc bồn tắm nước nóng độc đáo, những khoảnh sân nhiều ngóc ngách. Du khách có thể ngả mình trên những chiếc ghế lót lụa trước khi ăn tối dưới bầu trời đầy sao. Ngoài ra còn có tour cưỡi ngựa ngắm thiên nhiên, spa và ăn tối dưới tán cây ngay trong khuôn viên của Mihir Garh.

 Lakshman Sagar nằm cách Jodhpur khoảng 3 giờ chạy xe về phía đông, gồm 12 ngôi nhà thiết kể theo kiểu nhà dành cho người đi săn thế kỷ 19 với bể bơi chông chênh trên triền dốc.

You may also like