Những thác nước tuyệt vời ở Ấn Độ

 Ấn Độ có nhiều thác nước đẹp và dưới đây là 5 thác nước nổi tiếng nhất:

 1. Thác Dudhsagar ở Panaji (cách thủ phủ bang của Goa) khoảng 60 km, có chiều cao 310 mét, lớn thứ 5 Ấn Độ. Tên của thác dịch sang tiếng Anh có nghĩa là biển sữa, bởi nước từ màu xanh biến đổi sang màu trắng. Thác nước từ trên cao đổ xuống, chia thành 4 tầng, tạo nên một khung cảnh vô cùng ngoạn mục. Mùa mưa, khi lưu lượng nước đạt đỉnh cao nhất, thác trông càng đẹp.

 2. Thác Jog (người dân gọi là Gersoppa và Jogada Gundi) nằm gần Sagara ở Karnataka có chiều rộng với chu vi 290m và cao 259m, trông rất ấn tượng. Thác Jog là thác nước lớn thứ hai ở châu Á, được rất nhiều du khách tìm đến chiêm ngưỡng. Do đó, để được trải nghiệm bạn phải tuân thủ các quy định về đồ ăn nhẹ và thực phẩm mang theo.

 3. Thác Nohsngithiang (Meghalaya) với bảy dòng nước đổ xuống từ cùng một nguồn, tạo nên một cảnh đẹp rất độc đáo. Thác có chu vi 70 mét, cao 315 mét, là thác lớn thứ 4 ở Ấn Độ. Vào lúc bình minh hoặc hoàng hôn thác nước này trông tuyệt vời nhất. Lượng khách du lịch đến đây chiêm ngưỡng thác đang ngày một tăng nhanh.

 4. Thác Thosegharh nằm trong một hẻm núi sâu gần làng Thoseghar, cách thành phố Satara khoảng 20 km. Thác gồm nhiều nhánh nhỏ, thấp nhất 15 mét và cao nhất 500 mét.

Mùa mưa là thời điểm đẹp nhất ghé thăm thác bởi lượng nước lúc đó rất dồi dào. Khu vực xung quanh thác yên tĩnh và thanh bình, là không gian nghỉ dưỡng lý tưởng, gần gũi với thiên nhiên.

 5. Thác Athirappilly tuyệt đẹp, được xem là Niagara của Ấn Độ nằm ở Athirappilly Panchayath, khu sinh thái thân thiện Kerala, do sông Chalakudy tạo nên. Thác tương đối nhỏ với chiều cao chỉ 24 mét, nhưng chiều rộng của thác khiến nó có sự hấp dẫn không thể bỏ qua. Khu rừng xung quanh thác Athirappilly có nhiều động vật hoang dã quý hiếm như Hồng hoàng có nguy cơ tuyệt chủng.

You may also like