Phát triển du lịch Việt Nam – Ấn Độ

Chiều ngày 17/9,  Hội thảo trực tuyến về Triển vọng du lịch giữa Việt Nam và Ấn Độ thời hậu Covid-19 đã được tổ chức thành công bởi Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp cùng các cơ quan liên quan. 

Bước sang năm 2020, cả thế giới cùng phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do sự bùng phát của đại dịch Covid-19. Dịch bệnh đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tất cả mọi mặt của đời sống con người, đặc biệt là ngành du lịch. Tất cả mọi hoạt động du lịch quốc tế đều gần như đóng băng. Du lịch Việt Nam – Ấn Độ cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự.

Kể từ khi có đường bay thẳng giữa 2 nước Việt Nam – Ấn Độ thì du lịch giữa 2 nước cũng có nhiều khởi sắc và phát triển hơn hẳn. Tuy nhiên, sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 đã khiến cho du lịch 2 nước rơi vào khó khăn. Hội thảo được tổ chức nhằm tìm ra phương hướng để khôi phục lại và thúc đẩy du lịch 2 nước phát triển trở lại trong thời kỳ hậu Covid-19.  Hội thảo là 1 trong những sự kiện nằm trong khuôn khổ các sự kiện Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Ấn 2020. 

Tại Hội thảo, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi về những khó khăn, thách thức mà du lịch 2 nước phải đối mặt, cùng lên phương án để kích cầu du lịch khi đại dịch Covid-19 được khống chế và đây cũng là cơ hội để doanh nghiệp lữ hành của 2 nước cùng quảng bá sản phẩm và kết nối với nhau để thúc đẩy quan hệ 2 bên. Để có thể khôi phục và phát triển du lịch Việt Nam – Ấn Độ đúng với triển vọng, tiềm năng giữa 2 bên cần sự quyết tâm, vào cuộc của các cấp chính quyền cùng như các tổ chức, hiệp hội và các doanh nghiệp của 2 nước để vượt qua khó khăn do dịch Covid-19 gây nên. 

You may also like