Thời gian tuyệt vời để đi du lịch Ấn Độ

Nếu bạn có ý định đi du lịch Ấn Độ thì hãy chú ý thời gian để có thể được chiêm ngưỡng cảnh đẹp nhất tại vùng đất nổi tiếng giàu truyền thống văn hóa này. Sau đây là một số thời điểm mà bạn nên cân nhắc để có được những trải nghiệm thú vị nhất.
Trước tiên, hãy cùng tìm hiểu về thời tiết tại Ấn Độ. Khí hậu của Ấn Độ khá đa dạng bởi sự ảnh hưởng của gió mùa và đặc trưng của địa hình. Ấn Độ được chia thành 7 vùng khí hậu khác nhau và một năm gồm có ba mùa là mùa hè, mùa mưa và mùa đông.

Mùa hè được bắt đầu từ tháng 3 cho đến tháng 5
Mùa hè là mùa rất khắc nghiệt tại Ấn Độ với cái nắng nóng gay gắt, khó chịu vô cùng. Vào tháng 4 trong năm, có những khi nhiệt độ lên đến 40oC – 45 độ C. Ở vùng phía Bắc thời tiết có phần dễ chịu hơn với độ ẩm cao hơn và nhiệt độ cũng thấp hơn.
Nếu đi du lịch mùa này, bạn sẽ khá mệt mỏi bởi cơn nóng tại đất nước này. Tuy nhiên nếu có ý định khám phá vùng núi nơi đây thì mùa hè lại là khoảng thời gian đẹp nhất để thăm thú cảnh vật. Nơi vùng núi không khí cũng dễ chịu hơn, bớt nóng hơn như ở Manali và Nainital
Mùa mưa được bắt đầu từ tháng 6 cho đến tháng 10
Mùa mưa nơi đây thường bắt đầu bằng trận bão nhiệt đới cùng những cơn mưa liên tiếp nhiều ngày liền. Sau đó sẽ đỡ hơn, trời dễ chịu, có nắng nhẹ. Bạn nên tránh đi du lịch vào mùa mưa vì thời tiết khá ẩm ương. Sẽ rất khó để bạn có thể đi đâu trong thời tiết mưa gió bất chợt như này.
Mùa đông được bắt đầu từ tháng 12 cho đến tháng 2 của năm sau
Đây chính là mùa đẹp nhất để đi du lịch Ấn Độ. Thời tiết vào mùa đông rất dễ chịu, se lạnh vào buổi tối tựa như mùa thu Việt Nam. Mùa đông cũng là mùa mà các bãi biển ở Ấn Độ rất đông khách, họ mở tiệc trên bãi biển rất đông đúc và nhộn nhịp. Thời tiết rất thuận lợi để cho bạn có thể đi du lịch, thăm thú mọi cảnh đẹp nơi đây.

You may also like