Tới thăm miền đất Chennai huyền ảo

Chennai là một thành phố “cửa ngõ” của Ấn Độ với một nền văn hóa Á Đông, đậm chất huyền ảo.
Tại đây, du khách có thể khám phá các hình thức nghệ thuật cổ như điệu múa Bharatanatyam, màn trình diễn của các nhạc cụ dây Veena… nhưng nhịp sống hiện đại và hấp dẫn là điều không thể thiếu, với ẩm thực địa phương tuyệt ngon hay Cafe phin Kaapi, nhưng ấn tượng nhất là mùi hương của hoa nhài. Ở đây, trồng hoa trở thành một nghề chính và hương thơm của hoa lan tỏa mọi ngóc ngách.
Trên đường phố, hoa được bày bán trên các xe đẩy bằng gỗ và hoa giống như lễ vật được đặt trước đền thờ Hindu.
Nơi đây còn có thể cảm nhận rõ ràng hương vị của những cây thìa là, đinh hương, bạch đậu khấu và quế trộn lẫn trong thịt Biryani được nấu ở ngoài trời, thực quyến rũ.
Các cửa hàng thức ăn chay đóng gói Saravana Bhavan hay món Masala Dosas chiên với mùi vị hấp dẫn cũng khiến ta khó cưỡng. Một bữa sáng với những đặc sản như bánh hấp Idli, bánh gạo dừa, bánh rán đậu lăng và cà phê sữa vùng Nam Ấn cũng rất hấp dẫn.
Những con phố, các gian hàng bày bán đồ trang sức có thể khiến bạn quên hết thời gian.
Vào lúc hoàng hôn, dòng người hướng về ngôi đền Kapaleeswarar, nơi diễn ra lễ hội nổi tiếng ở Chennai.
Một bức tượng đặt trên bè được kéo quanh hồ lớn để ban phước cho người dân giữa tiếng tụng kinh niệm Phật và khói hương nghi ngút.
Tại bãi biển Marina dài thứ hai thế giới có Cung điện Leela, một công trình kiến trúc mới. Khung cảnh nơi đây bình dị như cuộc sống vốn có của người dân với trẻ em vui chơi và người dân đánh bắt cá.
Ấn Độ là một đất nước huyền bí để tìm về quá khứ, sống trong hiện tại và nghĩ đến tương lai.
Chennai thành công trong ngành sản xuất ô tô, được mệnh danh là “Detroi của Ấn Độ”, có nhiều người Nhật Bản sinh sống.
Thành phố Chennai đang phát triển mọi mặt như một lẽ tự nhiên.

You may also like