Tới thăm thung lũng hoa khổng lồ ở miền bắc Ấn Độ

Thung lũng hoa trải dài trên diện tích 87,5 km2 tại bang Uttarakhand, thuộc miền bắc Ấn Độ được biết tới vào năm 1931, khi những nhà leo núi người Anh tình cờ bị lạc ở nơi đây. Công viên quốc gia khổng lồ được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới này nổi tiếng bởi vẻ đẹp của những loài hoa tô điểm cho vùng núi cao Nanda Devi quanh năm sương mù bao phủ.
Nằm cách mặt nước biển hơn 3.000 m với những cánh đồng cỏ sinh thái, hơn 300 loài hoa như hoa anh túc, hoa huệ, hoa đỗ quyên và vô số các loài hoa lan đua nhau khoe sắc, thung lũng trông thật lung linh và nổi bật.
Một số loài hoa ở đây còn có công dụng chữa bệnh. Nhiều nhà khoa học vẫn thường xuyên lui tới đây tham quan kết hợp nghiên cứu.
Vào dịp tháng 7, tháng 8, dưới sự chiếu sáng của nắng ấm, các loài hoa nơi đây như được đánh thức đồng loạt, bỗng chốc trở mình vươn dậy trổ hoa khoe sắc, biến vùng đất này thành chốn thần tiên, ngập tràn màu sắc.
Từ sau tháng 8, cả công viên bạt ngàn dần ngả sang màu vàng úa, báo hiệu một mùa hoa vừa kết thúc.
Thời điểm lý tưởng nhất để tới đây ngắm hoa là từ giữa tháng 7 đến giữa tháng 8 khi các loài hoa đang nở rộ, cảnh vật nhuốm màu sắc thật rực rỡ khiến tâm hồn người ngắm cũng phấn chấn bội phần.
Nhà chức trách nghiêm cấm việc chăn thả gia súc và chỉ mở cửa công viên vào mùa hè từ tháng 6 đến tháng 10 hàng năm (từ 6h sáng đến 6h tối). Thời gian còn lại thung lũng gần như bị bao phủ bởi tuyết, rất nguy hiểm cho du khách. Giá vé vào cửa khoảng 600 rupees (12 USD)/3 ngày hoặc 5 USD/ngày, dành cho người ngoại quốc.
Thung lũng hoa chỉ cách thủ đô Delhi 595 km. Du khách có thể lựa chọn đi máy bay, đi tàu hoặc xe buýt và nên thuê một porter (người khuân đồ) để thuận tiện cho việc di chuyển.

You may also like