Top 10 Cung điện đẹp nhất Ấn Độ

1. Cung điện Umaid Bhawan ở thành phố Jodhpur được hoàn thành năm 1943, hiện trở thành khách sạn sang trọng với giá thuê phòng 450 USD/đêm.

 2. Cung điện Jal Mahal, còn được gọi là cung điện dưới nước, nằm giữa hồ Man Sagar ở thành phố Jaipur, bang Rajasthan. Công trình được xây dựng từ năm 1734, sử dụng trong một thời gian ngắn rồi bị lãng quên suốt hơn 200 năm.

 3. Cung điện Mysore, còn được gọi là Amba Vilas ở thành phố Mysore, được xây dựng từ năm 1897 và là nơi ở của Wodeyars, gia đình Hoàng gia thời xưa ở Mysore.

 4. Cung điện Hawa Mahal ở Jaipur, bang Rajasthan còn được biết đến là cung điện của gió, được xây dựng vào năm 1798 bởi hoàng đế Maharaja Sawai Pratap Singh. Với hệ thống các ô cửa sổ đón gió từ ngoài vào, cung điện luôn mát mẻ ngay cả khi thời tiết oi nóng nhất.

 5. Cung điện Fatehpur Sikri được xây dựng bởi hoàng đế Mughal Akbar năm 1569. Cung điện này là một trong những ví dụ bảo tồn hoàn hảo nhất của phong cách kiến trúc Ấn-Hồi giáo phổ biến bởi các triều đại Mughal.

 6. Cung điện City Palace ở thành phố Jaipur được xây dựng bởi nhà vua Maharaja Sawai Jai Singh, là một trong những công trình độc đáo thuộc kiến trúc Rajput. 

 7. Cung điện Chowmahalla ở thành phố Hyderabad luôn mê hoặc du khách bởi kiến trúc và sự trang trí cầu kỳ.

 8. Cung điện Lakshmi Vilas, lớn gấp 4 lần cung điện Buckingham (Anh) được xây dựng năm 1890 và là nơi ở của gia đình hoàng gia Gaekwad ở Baroda. Vua Maharaja Sayajirao Gaekwad III còn xây dựng một tuyến đường sắt thu nhỏ xung quanh để con đi học.

 9. Cung điện thành phố Udaipur là một quần thể gồm 11 cung điện với những khu vườn, cổng chào, sân bãi, hành lang… nằm cạnh hồ Pichola.

 10. Cung điện Bangalore được xây dựng kéo dài từ năm 1862 đến 1994, bao quanh bởi một khu vườn rộng lớn. Nơi đây có gần 30.000 bức tranh đặc sắc và kiến trúc độc đáo.

You may also like