Top 4 vận động viên nổi tiếng nhất Ấn Độ

Du lịch Ấn Độ không chỉ đưa bạn đến với những ngôi đền, chùa nổi tiếng của thế giới mà còn là quốc gia sản sinh ra nhiều tài năng đặc biệt của làng thể thao thế giới.

  • Milkha Singh

Còn được biết đến với tên gọi là Flying Sikh, được lấy theo tên của vận động viên chạy nước rút nổi tiếng nhất Ấn Độ cũng là một trong những biểu tượng thể thao của quốc gia này. Ông chính là vận động viên Ấn Độ đầu tiên giành huy chương vàng tại kỳ Commonwealth Games. Mặc dù vậy, Milkha đã quyết định gia nhập quân đội Ấn Độ thay vì theo đuổi sự nghiệp trở thành vận động viên chuyên nghiệp như ước mong của nhiều người.

  • Viswanathan Anand

Đây chính là cầu thủ cờ vua vĩ đại nhất của Ấn Độ và top vận động viên giỏi nhất thế giới. Vào năm 20 tuổi, Viswanathan đã sớm trở thành grandmaster cờ vua và là người đầu tiên nhận được giải thưởng danh dự Rajiv Gandhi Khel Ratna của quốc gia này.

  • Dhyan Chana

Cũng như Mỹ, khúc côn cầu là môn thể thao rất được yêu thích tại Ấn Độ và cái tên được nhiều người ngưỡng mộ nhất chính là Dhyan Chana. Ông từng giúp Ấn Độ giành được 3 huy chương vàng trong các kỳ Olympic 1928, 1932 và 1936. Với những thành tựu đạt được trong sự nghiệp Dhyan Chana đã được người dân ưu ái đặt biệt danh là “Wizard”.

  • Mary Kom

Tại Ấn Độ, quyền Anh cũng được ưa thích như bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới, trong đó, Mary Kom là võ sĩ quyền Anh nữ nổi tiếng nhất. Cô từng giành được 01 huy chương đồng tại Thế vận hội 2012 cùng một huy chương vàng giải Vô địch quyền anh châu Á.

You may also like